Tuesday, June 26, 2012

சீனி : சில கசப்பான உண்மைகள் (Truth behind Sugar)


 மனிதன் அதிகம் உண்ணும் சத்தில்லாத உணவுகளில் சீனியும் ஒன்றுஉண்மையில்நம்முடைய உடலுக்கு சீனி அறவே தேவையில்லைஉடலுக்கு சக்தி தேவைப்படும்போது இதரஉணவுகள் குளுகோஸ் ஆக மாற்றி அமைக்கப்படுகின்றன.
சீனி உடலுக்கு எந்த சத்தையும் கொடுக்காமல் இருப்பதோடு மட்டுமல்லாமல்உடம்பிலுள்ளசத்தையும் ஈர்த்துக் கொள்கிறதுஅதனால்தான் இது சத்தில்லாத கலோரிசத்தில்லாத உணவுஎன்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
சிகரெட்மது முதலியவற்றைவிட சீனி அதிக ஆபத்தானது என்று சொல்லலாம்புற்றுநோய்,எலும்பு முறிவு நோய்மூட்டு வியாதிகள்உடல் பருமன்இதய நோய்கள்இரத்த அழுத்தம்,சருமநோய்கள்விரைவில் முதிர்ச்சிமுதுமைபித்தக்கல்ஈரல்நோய்சிறுநீரகக்கோளாறு,சொத்தைப்பல்பெண்ணுறுப்பு தொற்றுநோய்அளவுக்கு மீறிய சுறுசுறுப்புவன்செயல் மற்றும்பரவலாக இருக்கும் நீரிழிவு நோய்இப்படி சீனி உடம்பிலுள்ள ஒவ்வொரு உறுப்பையும்பாதிப்புக்கு உள்ளாக்குகிறது.
டின் பானங்கள்செயற்கை சத்துணவு முதலியவைகளில் சீனி அதிகம் சேர்க்கப்படுகிறது.
உங்கள் குழந்தைக்கு குளிர்பானம்ஐஸ்கிரீம்சாக்லேட் மற்றும் அளவுக்கு அதிகமான சீனிஉள்ள உணவுகளைக் கொடுப்பதன் மூலம் உங்கள் குழந்தையை நீங்களே நோயாளியாகஉருவாக்குகிறீர்கள் என்று அர்த்தம்.
சீனி அதிகமாகவும் வைட்டமின் மற்றும் தாதுப் பொருட்கள் குறைவாகவும் உள்ள உணவுவகைகளை உட்கொண்டு வருபவர்களுக்கு உடம்பில் ரசாயன மாறுதல்கள் ஏற்பட்டுஅளவுக்குமிஞ்சிய துடுக்குத்தனத்தையும் வன்செயலையும் தூண்டிவிடும்ஜப்பானில் பெருகிவரும்வன்செயல்களுக்கு நொறுக்குத் தீனிகளுக்கும் அதிக தொடர்பு இருப்பதாக ஆய்வுகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன.
இனிப்பான பொருளை உண்ணும்போது வாயில் உள்ள பாக்டீரியாக்கள் அதனுடன் சேர்ந்துஅமிலத்தை உருவாக்குகிறதுஇந்த அமிலம் பிறகு பற்களில் உள்ள எனாமலை அரித்துஓட்டையாக்கி பல் சொத்தையை உண்டாக்குகிறது.
சீனியும் கொழுப்பும் அதிகம் உள்ள உணவுப் பொருட்கள் இரத்தத்தில் கொலாஸ்டிரல் அளவைஅதிகரித்துவிடுவதால்இருதய நாளங்கள் அடைபடுகின்றனஇதனால் இரத்தம்ஆக்ஸிஜன்மற்றும் சத்துக்கள் செல்வது தடைபட்டுவிடுகிறதுஇது தொடருமானால் ஒருவருடையதசைநார்கள் இறந்து போய் மாரடைப்பு ஏற்படுகிறதுஇந்த மாரடைப்புக்கு குழந்தைப்பருவத்திலேயே நாம் வித்திட்டுவிடுகிறோம்.
தினமும் 24 தேக்கரண்டி சீனி நமது உணவில் சேர்ந்தால் இது 92 சதவிகித வெள்ளை இரத்தஅணுக்கள் உருவாவதை தடுக்கிறதுஇந்த வெள்ளை அணுக்கள் அபாயகரமானபாக்டீரியாக்களை எதிர்க்கும் தன்மை உடையவை.
உடலில் அதிகம் சீனி இருந்தால் அதைச் சுத்தப்படுத்த அதிகமான இன்சுலின்வெளியாக்கப்படுகிறதுஅளவுக்கு அதிகமாக வெளியாகும் இன்சுலினுக்கும் நோய் எதிர்ப்புசக்தியைத் தடுக்கும் ஹார்மோன்களான புரோஸ்டேகிளேன்டின் E2வுக்கும் அதிக தொடர்புஇருக்கிறதுஇது புற்றுநோய் கழலையை உருவாக்குகிறது.
கேன்டிடா எல்பிகன்ஸ் என்ற பெண்ணுறுப்பு தொற்று நோயை அதிக அளவு சீனி இன்னும்துரிதப்படுத்துகிறது.
அளவுக்கு அதிகமாக சுக்ரோஸ் உள்ள உணவு எலும்பில் கால்சியத்தைக் குறைத்து எலும்புமுறிவு நோயை உண்டாக்குகிறது என்று பின்லாந்து ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.
காபிடீயில் ஒரு நாளைக்கு அதிகபட்சம் மூன்று அல்லது நான்கு தேக்கரண்டி சீனியைபயன்படுத்துங்கள் போதும்.
காபிடீ சாப்பிடாதவர்கள் சீனியின் தொந்தரவிலிருந்து முழுவதும் விடுபட்டவர்கள்மெல்லக்கொல்லும் சீனியை முற்றிலும் தவிர்ப்பதே நல்லது.

No comments:

Post a Comment