Saturday, June 30, 2012

நாட்டு மருந்து பெயர்கள்

சுரசம் (Surasam), கஷாயம் (Kashayam) என்றெல்லாம் அறியப்படும் இந்த மூலிகை டிகாக்ஷனின் (herbal decoction) எப்படித் தயாரிப்பது? இதில் என்னென்ன வகைகள் உள்ளன?

ஒரு மூலிகையையோ அல்லது ஒன்றிற்கும் மேற்பட்ட மூலிகைகளை இணைத்தோ, 1:6 (ஒரு பங்கு மூலிகைக்கு ஆறு பங்கு தண்ணீர்) என்றளவு தண்ணீரில் கொதிக்க விட்டு ஆறு பங்கு தண்ணீர் இரண்டு பங்காகச் சுருங்கி வரும்போது வடிகட்டி தேன் அல்லது பனங்கற்கண்டு சேர்த்து வெறும் வயிற்றில் குடித்தால் மூலிகையின் தன்மைக்கேற்ப நோயின் தீவிரம் குறைகிறது. மிக முக்கியமாக இதனால் எந்த பக்க விளைவுகளும் இல்லை என்பது குறிப்பிடத் தகுந்தது.

சுரசம் / கஷாயம் தயாரிக்க பயன்படும் சில நாட்டு மருந்துகளின் பெயர்களை ஆங்கிலத்திலும் தமிழிலும் ஹிந்தியிலும் தொகுத்துள்ளேன்.


EnglishTransliterated HindiTransliterated TamilTamil
AconiteVachnagNabhiநாபி
AlmondBadamBadam Kottai, Badam Paruppuபாதாம் கொட்டை, பாதாம் பருப்பு
Aloe Vera, AloeKuar GandhalSotthukkathazhai, kumariசோத்துக் கத்தாழை, குமாரி
AlumPhitkariPadikaramபடிகாரம், சீனாக்காரம், படிக்காரம்
Amaranth Seeds, Amaranth, Pigweed, Amaranth leavesChaulli, Chowlii, Chauli, Chavleri Dana, Chauli, Chavleri, Chaulai, Chavlerr, Chowli, Chowlai, Ramdana, Rajgeera, Solai, Chaulli, Chowlii, Chavleri SagMulai Keeraiமுளைகீரை, முளைகீரை விதை
Anant MoolAnant MoolPeriya elamபெரிய ஏலம்
AndropagonKhusVettiver, Vilamichhamverவிலாமிச்சம் வேர், வெட்டிவேர்
Andrpagun muricatusSugandhKaratnvalகரத்னவல்
Aniseed, Sennel seed. FennelSaunf, Badiyan, Badi Saunf, SounfSombuசோம்பு
ApricotKhumani, Khoobani, Jardalu, qubani, JaldaruApricot, Badham Pazamஆப்ரீகாட், பாதாம் பழம்
Arrowroot, Arrow RootPaniphal, Tikora, ThavakirArrowroot, Aroti mavuஆரோரூட்
Asafoetida, Dikamalligum (or) DeekamallHing, Chimba / HeengPerungayamபெருங்காயம்
AsparagusShatwar, Sootmooli, Halyan, MusliKilavariகிலவரீ
Asparagus recemosusShathavariShathavariசதாவரி
BabrengValvadingValvilangam babuவால்விளங்கம் பாபு
Basil, Basil leavesTulsi, Barbar, Tusli Ke PatteTirunirrippachai, Tiviragandam or Tulasiதிருநீரிப்பச்சை, திவிரகந்தம், துளசி, துளசி இலை
Bay LeafTez Patta, Tej, Tej PattaBrinchi Ilai, Punnai Ilai, Ilavanga Patriபிரிஞ்சி இலை, புன்னை இலை, இலவங்க பத்திரி
BerberiasaristataDaroohaldiMara Manjalமர மஞ்சள்
Betel leaves, piperPaanVettrilaiவெற்றிலை
Bijour gollstoneGorochanGorochanamகோரோசனம்
Black Cumin Seeds, Black Caraway SeedsShajeer, Shahi Jeera, Shahjeera, Kala JeeraKarun Jeeragamகருஞ் ஜீரகம்
Black HelleboreKutkiKaduku rohiniகடுகு ரோகினி
Black PepperKali MirchMilaguமிளகு
Black RaisinsKalidhraksh, Kali DharakshKaruppu Thiratchai, Karupu Drakshaiகருப்பு திராட்சை, கருப்பு திராக்ஷை
Black Salt, Rock SaltKala NamakKaruppu Uppu, Indhuppuகருப்பு உப்பு, இந்துப்பு
Black stone flowerJeevantiKalpasiகல்பாசி
Brown Cardamom, Black CardamomElaichi (Moti), Ilaichi, Badi ElaichiYelakkai (periyadhu)ஏலக்காய் (பெரியது)
Brown Sugar, black molasses, black jaggeryKaali Gud, Kaali gurKarupattii, Panam-Karkanduகருப்பட்டி, பனம்-கற்கண்டு
Bushy gardeviaMainpalMadukkaraiமதுக்கரை
Carom Seeds, Thyme, Oregano, Thymol SeedAjwainOmamஓமம்
Cashew NutKajuMundhiri, Mundhiri Paruppu, Mundiriமுந்திரி , முந்திரி பருப்பு
Castor Sugar (powdered cane sugar or shakkar), Icing SugarPithi Shakkar, Pisi Cheeni, Pisi hui chiniChuckerai, Ceeni Mavooசுக்கரை, சீனி மாவு
Catechu, cachou, cutch, cashoo, Japan earth, White cutch, gambier, gambeer, gambirMalay, Katha, KaththaKaada kācu, kācukkaṭṭi, Katthakambuகாடாகாச்சு, காச்சுகட்டி, கத்தகாம்பு
Cedrus Deodara(Pine Sadipodar)DevadarDevadar Kattalதேவதாரு கட்டல்
ChestnutChota AkhrotChinna Akrootசின்ன அக்ரூட்
China RootChopchiniFarapghi, Parangichekkai-Parinkipatteபரங்கி, பரங்கி சக்கை, பரங்கி பட்டை
Chinnoti Redangaravallari, gunjadimaduramஅதிமதுரம் சிகப்பு
Chinnoti Whiteangaravallari, gunjadimaduramஅதிமதுரம் வெள்ளை
ChiretaChiraythaNilavembuநிலவேம்பு
Cinnamon, CassiaDalchini, Dal ChiniPattai, Ilavangappattaiபட்டை, இலவங்கப்பட்டை
Cinnamonum tamalaTejpataBrinchi Ilai, Punnai Ilai, Ilavanga Patriபிரிஞ்சி இலை, புன்னை இலை, இலவங்க பத்திரி
Citric AcidNimbu Ka Tejab, Nimboor Sat, Nimboo ka Sat, Nimboo satCitric Amilamசிட்ரிக் அமிலம்
Clero-deudronserratumBharegiBukkarathi keeralபுக்கரதி கீறல்
CloveLavang, LaungLavangam, Kirambu, Krambuஇலவங்கம், கிராம்பு
Coleus RootsPatharchurNannari Verநன்னாரி வேர்
Common cressHaloThukkamalankiதுக்கமளங்கி
CostusrootKoshtaGoshtamகோஷ்டம்
Cotton seeds, CottonseedDhanti, KapasParuththi vidhai, ilavu, ilavamபருத்தி விதை, இலவு, இலவம்
Country gooseberry, Shatterstone, Phyllanthus NiruriBhumiamla, Bhumi-Amla, Bhumi Amla, Boomi Aamla, Bhoomi AmlaKeela nelliகீழா நெல்லி
Creya arboriaKaffal, kumbhi, katabhiPaparavudamபாபரவுடம்
CubebsChanak balaValmilaguவால்மிளகு
Cucumber seedsKeerabeejDurboos vldhalதர்பூஸ் விதை
CurrantsKishmish, Kala DrakshKayndha Thiratchaiகாய்ந்த திராட்சை
Curry LeavesKari Patta, Curry patta, Meetha Neem Ka Patte, Kadi PattaKaruVEppilaiகருவேப்பிலை
Cyperusrotondous / Nut grass, coco grass, nutgrass, common nutsedge, purple nutsedgeNagaramotha, bara-nagar-motha, korehi-jhar, motha, mutha, nagarmotha, khal, motho, doongla, doongia, mothi, moth, motheekora, korai, korai kilangu, muthakasu, pathalamulam, muttakkacu, korai-k-kilanku, koraikkilanku, korai-kizanghu, tunga-gaddai, korai kizhangu, koraikkizhangu, tiratkorai, accam, araikkali, araikkalippul, avittam, ayali, ayil, ayirpul, campankorai 2, cankam 2, catatatikam, celakam, celam, celatam, celekam, cevakam 2, cevvetakam, erumainkkuppul, eruvai 2, eruvaippul, kaivarttam, kancukam 2, kankeyam, karkkoli 2, karkoli 3, karkoli@, karkolippul, karuvukatitam, karuvukatitappul, kerukam, kolavunavu, kontankilanku, koraippul, koraippurkilanku, korankilanku, korutan, kotakilanku, kotani, kotanikkilanku, kulamaccam, kunram 2, kupaiyatitam, kupaiyatitappul, kuruvintakan, kuruvintakkilanku, kutiraivavikam, kutiraivavikappul, masta, paiyam, panritonripputu, panritontuputu, panrittonri, panrittonti, panrittontipputu, perunkolikam, perunkolitam, talaikkorai, tattaikkoraikkilanku, tiraiyappul, tirkkakantam, tulam, tulam 2, tunkamuttu#, tunkamuttukkilanku, tunkumustu, muttati 2, nanal, netila, vicciral#, vicciram, viccirappul, visakkani, ural, vacanaippulkilanku, vacciracalakkilanku, vacciracalam, vacciracelatam, vaccirakentam, vacciratilatam, varakiகோர, கோரை, கோரை கிழங்கு, முதகசு, பதலமுலம், முட்டக்கசு, கோரைக் கிழங்கு, கோரைக்கிழங்கு, துங்க கட்டை,திரட்கோரை, அக்கம், அரைக்கலி, அறைக்களிப்புல், அவிட்டம், அயலி, அயில், ஆயிர்புல், கம்பன்கோரை, சங்கம், சடடடிகம், செலகம், செலம், செலதம், செலேகம், சேவகம், செவ்வேடகம், எருமைங்குப்புல், எருவை , எருவைப்புல், கைவரட்டம், கஞ்சுகம், காங்கேயம், கர்க்கோழி, கர்கோலி, கர்கொளிப்புல், கருவுகடிடம், கருவுகடிடப்புள், கேருகம், கொளவுணவு, கொண்டன்கிளங்கு, கோரைப்புல், கோரைப்பபுற்கிழங்கு, கொருடன், கொடகிழங்கு, கோடணி , கோடணிக்கிழங்கு , குலமச்சம், குன்றம், குப்பையாடிடம், குப்பையாடிடப்புல், குருவிண்டகன், kuruvintakkilanku, kutiraivavikam, kutiraivavikappul, masta, paiyam, panritonripputu, panritontuputu, panrittonri, panrittonti, panrittontipputu, perunkolikam, perunkolitam, talaikkorai, tattaikkoraikkilanku, tiraiyappul, tirkkakantam, tulam, tulam 2, tunkamuttu#, tunkamuttukkilanku, tunkumustu, muttati 2, nanal, netila, vicciral#, vicciram, viccirappul, visakkani, ural, vacanaippulkilanku, vacciracalakkilanku, vacciracalam, vacciracelatam, vaccirakentam, vacciratilatam, varaki
Dates (Dried)Chhuara, KhajoorPeritcham Pazhamபேரிச்சம் பழம்
Dry gingerSonthChukkuசுக்கு
Dry GooseberryAwalaNellikkaiநெல்லிக்காய்
Dry plumsAlubhukharaAlu pakadaஅளுபகடா
EaglewoodAgarAhilikattaiஅஹிலிகட்டை
Eclipta, False daisy, Swamp daisy, White ecliptaBhringraj, Bhringaraj, Gunta kalagara, Karisha langanni, Kesharaji, Bhringraj (maka)Kaikeshi, Karishilanganni, Kaiyanthagaraiகைகேசி, கரிசிலாங்கண்ணி, கையாந்தகரை
Edible camphorKapoor or kapurPachai Kalpooramபச்சை கல்பூரம்
Eloopa treeMahuaaKattu iluppiகாட்டு இலுப்பி
EsculentflacourtiaBavachiThippa thogaiதிப்ப தோகை
FigsAmjeer, Anjur, AnjirAthi Pazham, Athipalamஅத்திப் பழம், அத்திப்பழம், அத்தி பழம்
Filbertnut, Filbert Nut, Hazelnuts, Manila nutChalguzamanila kottai / manilapayaruமணிலாக்கொட்டை / மணிலாப்பயறு
Flax hempPatshanaJanapanar, sanalசணல்
Folio malapathy, Cinnamonum tamalaTejpataLavangapaththiriலவங்கபத்திரி
GalangalKulinjanChitharatham, Chittharatham , Chiththaraththaiசித்தரதம், சித்தரத்தை
GallnutMayafalMasikkaiமாசிக்காய்
Gamboge thistle, Argemone mexicana. Jamaica yellow thistle, Mexican Poppy, Prickly Poppy, Yellow mexican poppySathyanaci, Satyanashi, Satyanasi, Bharbhand, Farangidhatura, Ujarkanta, Kutaila, Shial kanta, Brahmadandi, Kandiari, Katsi, Satyanasa, Hemashikha, Hemadugdha, Hemavati, KanchaniBiramnia thanddu Vidm, Bremadandu, Kurukkam, Brahmadandiபிரமணிய தண்டு விடம், பிரமதண்டு, குருக்கம், பிராமதண்டி
GarlicLasan, LahsunPoonduபூண்டு
GelatinSaresGelatinஜெலேடின்
Ghisaliatomentoza, Fire flame bushDhai Phool, Dhai-phulThathu kilanguதட்டு கிழங்கு
GingerAdrak, Sonth, Soonth, AdhrakIngiஇஞ்சி
Ginger (dry)Saunth, SonthSukku, Chukkuசுக்கு
SWEET FLAG, flagroot, sweet cane, sweet grass, sweetroot, sweet rush, ACORUS CALAMUS,Godavach, Bach, Ghorbach, Safed bachVashambu, pullai-valathiவசம்பு, புள்ளை-வளத்தி. பிள்ளை வளப்பான்
Large Caltrops, Pedalium murexGokhru BigYanai nerunjilயானை நெருஞ்சில்
Small Caltrops, Tribulus terrestrisGokhru ChottaPalleru-mullu ,Neranjalபல்லேறு-முள்ளு, நெரஞ்சல்
Green CardamomElaichi (Chhoti), Chhoti IlaichiPacchai Yelakkai (Chinnadhu), elakkai chinnathuபச்சை ஏலக்காய் (சின்னது)
GulanchaGeeloySinthila kothiசிந்தில கொதி
Gum benzionLobanSambraniசாம்பிராணி
Gum Copal Sandarack (or) Gummy gardimeaChandrasPinal maru, Chandrasagamபினால் மறு, சந்த்ரசகம்

No comments:

Post a Comment